Skip to Content

VPS hosting hay shared hosting? Máy chủ nào sẽ tốt hơn

VPS hosting hay shared hosting? Máy chủ nào sẽ tốt hơn

Be First!
by Tháng Chín 13, 2017 MÁY CHỦ, TIN TỨC

 

Từ trước đến nay VPS hosting luôn được coi trọng bởi tinh độc lập của mình mà không cần lệ thuộc. Tại iNET – dịch vụ vps hosting đã và đang được nhiều người lựa chọn, điều đó là động lực giúp chúng tôi không ngừng tiến lên để cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ VPS của iNET tại đây

1. VPS Hosting là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Một VPS với cấu hình riêng trên một máy chủ vật lý mà bạn có thể sử dụng cho nhiều loại trang web tùy chỉnh và cấu hình email, với một số lượng bộ các nguồn lực dành cho bạn sử dụng. VPS thường được sử dụng bởi các khách hàng, những người cần một mức độ gia tăng tính linh hoạt cho hosting của họ.

2. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của cả hai VPS hosting và shared hosting:

* Shared hosting

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ
 • Sử dụng thuận tiện

Nhược điểm:

 • Hiệu suất trang web: Hiệu suất trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các trang web khác chia sẻ cùng một máy chủ. Điều này có thể khiến bạn phải trải nghiệm sự chậm chạp hay thậm chí là down time khi các trang web khác sử dụng tài nguyên quá nhiều.
 • Tài nguyên chia sẻ: Các tài nguyên như bộ nhớ máy chủ sẽ không dành riêng cho mình bạn sử dụng được, nó sẽ được chia sẻ cho tất cả các người dùng tại máy chủ ở đây.
 • Vấn đề linh hoạt: Shared hosting đi kèm với phần mềm và thiết lập hạn chế. Sử dụng WordPress làm ví dụ, một số plugin có thể bị cấm trên các thiết lập shared hosting.
 • Cơ hội tăng trưởng: Shared hosting được xây dựng chủ yếu cho các trang web nhỏ và cho những người chỉ cần một sự hiện diện trực tuyến. Điều này không gây ra vấn đề khả năng mở rộng; nên trang web của bạn phát triển đáng kể trong tương lai, bạn có thể cần phải di chuyển đến một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ hơn.
 • Ngoài ra bảo mật trên shared hosting cũng là một điều đáng ngại.

* VPS Hosting

– Ưu điểm:

 • Các dữ liệu được cô lập trên một máy chủ để lưu trữ trang web của bạn – giúp cho dữ liệu được an toàn hơn nhiều.
 • Hiệu suất. Các nguồn lực được dành riêng cho bạn bất cứ lúc nào cho phép trang web của bạn lúc nào cũng trong tình trạng tốt nhất.
 • Thời gian hoạt động. Thời gian hoạt động trên một VPS chỉ bị ảnh hưởng bởi các máy chủ như một toàn thể hoặc cấu hình trang web của riêng bạn.
 • Tự do sử dụng: Bạn hoặc nhà phát triển của bạn có nhiều tự do hơn để thêm các plugin và phần mềm, tăng cường trang web của bạn và tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho bạn và khách truy cập trang của bạn.

* Nhược điểm

Tài nguyên: Với tài nguyên của VPS bạn phải bỏ tiền ra để sở hữu chúng và con số này thường đắt hơn với shared hosting, bạn cũng cần đo lường hiệu quả lượng tài nguyên bạn sẽ sử dụng để đăng ký vs nhà cung cấp. Nếu sử dụng nhiều hơn tài nguyên đăng ký, trong vài trường hợp có thể web của bạn sẽ bị lag, hay downt time.

Tham khảo thêm dịch vụ máy chủ tại: https://tenmienmienphi.com.vn/may-chu/

 

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*