Skip to Content

Top 5 VPS giá rẻ làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO

Top 5 VPS giá rẻ làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO

Comment
by Tháng Hai 21, 2017 MÁY CHỦ

Khi xây dựng một hệ thống website vệ tinh phục vụ cho việc SEO, một trong số những điều quan trọng nhất đó là đảm bảo mỗi website có một địa chỉ IP riêng, ẩn thông tin tên miền, hoặc sử dụng thông tin tên miền khác nhau. Mục đích để đảm bảo bạn có một hệ thống site vệ tinh với backlink tự nhiên, an toàn, không bị Google nghi ngờ cho vào Sandbox.
Có nhiều chiến thuật tạo dựng hệ thống site vệ tinh , một số bạn sử dụng Blogspot, WordPress.com. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất, theo mình vẫn là xây dựng website trên hosting riêng, lựa chọn Hosting SEO, sử dụng mã nguồn WordPress, dùng tên miền quốc tếvà IP phải khác nhau. Tất nhiên, bạn cần phải lựa chọn một dịch vụ máy chủ VPS giá rẻ để xây dựng hệ thống site vệ tinh sao cho tốt nhất. Dưới đây là top các nhà cung cấp VPS giá rẻ cho bạn!

1. OVH – VPS giá rẻ

Top 5 VPS giá rẻ làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO

OVH – VPS giá rẻ

OVH là cái tên đầu tiên mình muốn giới thiệu. OVH là nhà cung cấp máy chủ VPS, Cloud, Dedicated Server rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Euro. Giá IP  ở đây rất rẻ, chỉ 3$/IP, thanh toán 1 lần duy nhất, không mất phí duy trì hàng tháng sau này.

Đặc biệt có thể lựa chọn IP của từng quốc gia khác nhau. Giá VPS thấp nhất ở đây là 3.49$/tháng với gói VPS SSD, 2 GB RAM, 10 GB RAID10 SSD. Mỗi VPS thêm được tối đa 16 IPv4.

Điểm yếu của OVH đó là VPS gia re được đặt tại Beauharnois và Gravelines cho tốc độ về Việt Nam không được nhanh . Ngoài ra, khâu đăng ký ở OVH khá lằng nhằng khi bạn phải verify thông tin địa chỉ nhà qua hóa đơn điện, nước, Internet.

2. NodeServ – VPS giá rẻ

Top 5 VPS giá rẻ làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO

NodeServ – VPS giá rẻ

NodeServ là một cái tên cũng mới nổi với chương trình khuyến mại chỉ 13$/năm cho gói OpenVZ 512MB RAM. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ ở NodeServ được người dùng đánh giá khá cao và được phản hồi tốt rất nhiều.

Hiện NodeServ đang có hói khuyến mãi 13$/năm, quá rẻ để làm VPS chưa site vệ tinh. Giá IP bổ sung thêm ở đây rất rẻ, chỉ 0.75$/IP/tháng mà thôi. Mỗi VPS tối đa 3 IP, nếu cần thêm phải liên hệ support để họ xét duyệt.

>>> Thuê Cloud VPS Việt Nam Hay Nước Ngoài Tốt?

3. INIZ – VPS giá rẻ

Top 5 VPS giá rẻ làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO

INIZ – VPS giá rẻ

INIZ là một nhà cung cấp VPS khá nổi tiếng trên thế giới. Giá IP thêm ở đây là £1/tháng, tương đương khoảng$1.3/tháng, khá rẻ. Tối đa được thêm 4 IP mỗi VPS. Gần đây INIZ mới mở thêm location Singapore cho tốc độ rất tốt về Việt Nam, lại còn có coupon giảm giá 25% trọn đời áp dụng cho cả VPS lẫn IP nữa chứ. Tính ra chỉ còn 0.91$/IP/tháng .

Chất lượng VPS giá rẻ ở đây khá tốt để làm hệ thống site vệ tinh, cơ hội này các bạn không nên bỏ qua nhé!

 

4. Virmach – VPS giá rẻ

Top 5 VPS giá rẻ làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO

Virmach – VPS giá rẻ

Virmach là một cái tên cũng nên nhắc tới với rất nhiều chương trình khuyến mại trên Canh Me.

Bên này mình vẫn thường nhấn mạnh các gói Windows VPS hơn, tuy nhiên Virmach cũng có những gói OpenVZ rất rẻ. 512MB RAM mà chỉ có 14.7$/năm . Giá IP ở đây cũng rất rẻ , chỉ có 10$/IP/năm, cũng dùng coupon giảm 30% trọn đời giá chỉ còn có 7$/IP/năm. Mỗi VPS add tối đa thêm được 5IP.

Để giữ được mức giá rẻ, Virmach có chính sách sử dụng tài nguyên khá là khắt khe. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng VPS để làm site vệ tinh, visit không nhiều nên không phải lo vấn đề này lắm.

5. HostUS – VPS giá rẻ

Top 5 VPS giá rẻ làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO

HostUS – VPS giá rẻ

Nhà cung cấp cuối cùng mình muốn giới thiệu trong bài viết này là HostUS. Đây là một nhà cung cấp nhỏ, nhưng cũng được nhiều người biết tên do có VPS ở Hong Kong và Singapore, tốc độ rất nhanh về Việt Nam. Đặc biệt rất ít nhà cung cấp có location Hong Kong. HostUS không có bán thêm IPv4, tuy nhiên lúc nào cũng có gói khuyến mại OpenVZ 512MB RAM ở US và UK chỉ 16$/năm mà thôi. Tính ra chỉ có 1.33$/tháng, nếu làm một site vệ tinh vẫn hợp lý.

 

Đây là những nhà cung cấp VPS gia re mà mình biết phù hợp để làm hệ thống site vệ tinh phục vụ cho SEO. Tất nhiên danh sách này còn nhiều thiếu xót, mời anh em bổ sung,

Previous
Next

One commentcomments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*