Skip to Content

Tại sao nên lựa chọn tên miền .vn?

Tại sao nên lựa chọn tên miền .vn?

Comments
by Tháng Hai 3, 2017 TIN TỨC

Tên miền trở nên quá quan trọng đối với thời đại internet phát triển vượt bậc như hiện nay. Chính vì thế mà lựa chọn tên miền thế nào cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức là rất quan trọng. Nếu bạn đã hoặc đang tìm hiểu về lựa chọn tên miền, bạn sẽ thấy rằng bên cạnh việc ưu tiên tên miền với đuôi .com thì .vn cũng được lựa chọn nhiều không kém. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn tên miền .vn?

Ưu điểm của tên miền .vn là gì?

Mỗi quốc gia sẽ có một đuôi tên miền riêng để phân biệt với các quốc gia khác. Việt Nam sử dụng tên miền đuôi .vn để xác định chủ quyền quốc gia trên mạng Internet. Vậy tại sao các doanh nghiệp nên dùng tên miền này?

Tại sao nên lựa chọn tên miền .vn?

Tại sao nên lựa chọn tên miền .vn?

>>> Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Tên Miền

Pháp luật Việt Nam bảo vệ

Theo điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: ‘Nghiêm cấm việc giả mạo các trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó’. Vì vậy, việc sở hữu một tên miền .Vn mang tính sở hữu duy nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Dễ tăng thứ hạng SEO

Tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia, thường được gọi là local domain. Hiện tại, tên miền .vn được Google đánh giá cao vì chính sách Local hóa. Vì vậy, doanh nghiệp, cá nhân khi sử dụng tên miền .vn sẽ có cơ hội cạnh tranh cao về vị trí trên internet, dễ tăng thứ hạng SEO.

Support nhanh chóng

Các doanh nghiệp, cá nhân có thể đăng ký tên miền “.vn” thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng và sẽ được hỗ trợ giải quyết những vấn đề kỹ thuật một cách nhanh nhất.

Hạn chế tối đa rủi ro

Tên miền .vn được lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như trong trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước sẽ không bị ảnh hưởng.

Khẳng định nâng tầm thương hiệu

Nếu các doanh nghiệp, cá nhân muốn định vị và phát triển thương hiệu Việt Nam thì sử dụng tên miền .vn là rất tốt. Nó không chỉ khẳng định thương hiệu trong nước mà còn được quốc tế nhận dạng dễ dàng.

Previous
Next

One commentcomments3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*