Skip to Content

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam?

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam?

Comments
by Tháng Một 4, 2017 TÊN MIỀN

Tên miền là định danh trên Internet có giá trị duy nhất. Tên miền được cấp phát theo nguyên tắc các tổ chức/cá nhân đăng ký trước, cấp trước. Chính vì thế mà tên miền có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo hộ thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp. Việc đăng ký hay mua tên miền càng thực hiện sớm càng tốt, thậm chí ngay cả khi doanh nghiệp chưa có Website.

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam?

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam?

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam

Hiện nay, các chuyên gia khuyên đưa ra lời khuyên dù là cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp bất kì thì nên đăng ký tên miền Việt Nam. Bạn có biết tại sao không?

  • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ: theo điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: ‘Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó’.
  • Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: mua tên miền đuôi ‘.vn’ lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP tại Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn được giữ nguyên. Ngược lại nếu sử dụng tên miền của quốc gia khác sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.
  • Được hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền ‘.vn’ lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam được hệ thống Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả các lưu lượng Internet trong nước bằng đường ngắn nhất, nhanh nhất.
  • Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt trên công cụ là google.com.vn) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên kết quả hàng đầu khi search tại Việt Nam.
  • Chăm sóc, hỗ trợ: VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền Việt nam luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, hành chính liên quan đến tên miền “.vn”.
  • Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền Việt nam “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền Việt nam, hoặc có thể mua tên miền Việt Nam với thủ tục đơn giản, nhanh gọn và với giá cả hợp lý.

Cũng chính vì những lý do trên mà hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn đăng ký hay mua tên miền đuôi ‘.vn’ thay vì rất nhiều các tên miền khác. Nếu bạn có nhu cầu mua tên miền giá rẻ, hãy liên hệ ngay với iNET.vn để lựa chọn được tên miền như ý với giá rẻ nhé!

>>> 6 nguyên nhân khiến bạn không muốn sử dụng tên miền miễn phí

Previous
Next

One commentcomments2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*