Skip to Content

Những lưu ý cần thiết khi vận hành website bán hàng

Những lưu ý cần thiết khi vận hành website bán hàng

Be First!
by Tháng Chín 21, 2017 TIN TỨC

Sức mạnh của công nghệ thông tin là đối với nhân loại là điều không thể phủ nhận. Việc ứng dụng thành tựu vĩ đại vào phát triển kinh tế là một việc làm thông minh và vô cùng thời thượng. Kinh tế được coi là một trong những lĩnh vực ứng dụng thành tựu của công nghệ thông tin điển hình đó là thương mại điện tử. Việc thiết kế website bán hàng và đăng kí tên miền là việc đầu tiên doanh nghiệp phải làm khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Là một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây khi tạo lập website bán hàng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp thương mại điện tử giúp bạn thiết kế website bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Họ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn, thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng, tối ưu hóa với thiết bị di động, dễ dàng cập nhập và quản lý nội dung. Bên cạnh đó, họ cho phép bạn tải danh mục sản phẩm, thiết lập các giỏ hàng và xử lý các thanh toán giao dịch. Hãy lựa chọn những doanh nghiệp thiết kế tin cậy để bạn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp tên miền

Nếu website bán hàng là một cửa hàng trực tuyến trên mạng thì tên miền đóng vai trò như là địa chỉ cửa hàng đó. Tên miền có vai trò quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp đối khách hàng chính vì thế việc lựa chọn nhà cung cấp tên miền có tầm ảnh hưởng lớn đến con đường xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

>>> Hãy chọn tên miền- Thành phần quan trọng website của bạn

iNET- nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất. iNET là một trong 15 nhà đăng ký tên miền được VINNC cấp phép cung cấp tên miền. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, iNET cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Sứ mệnh kinh doanh iNET luôn đặt lên hàng đầu chính là giá trị mà khách hàng nhận được. iNET cam kết cung cấp dịch vụ tối ưu hóa về mặt chi phí cho khách hàng. Với giá tên miền việt namgiá tên miền quốc tế mang tính cạnh tranh, iNET sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng hệ thống thanh toán

Website bán hàng

Chắn chắn điều không thể thiếu đối với cửa hàng kinh doanh trực tuyến đó là hệ thống thanh toán nhanh chóng, bảo mật cho khách hàng. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, sử dụng PayPal là một trong những phần mềm thanh toán được nhiều website thương mại điện tử lớn trên thế giới sử dụng. Nhiều khách hàng muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng của riêng họ thay vì sử dụng PayPal hoặc bộ vi xử lý thanh toán của bên thứ ba khác. Với những trường hợp này, bạn có thể lập tài khoản thương gia tại các ngân hàng.

Thiết lập và duy trì chăm sóc khách hàng hiệu quả

Để doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, bạn có thể chọn một công cụ quản trị quan hệ khách hàng (CRM).

website bán hàng

Các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật và được lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu bao gồm: thông tin liên lạc của khách hàng, mua sắm gần đây, khiếu nại, lệnh chờ… Nhờ một công cụ dò tìm dữ liệu đặc biệt, doanh nghiệp có thể phân tích, hình thành danh sách khách hàng tiềm năng và lâu năm để đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể xử lý các vấn đề vướng mắc, khiếu nại của khách hàng, hay việc đổi trả sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Lấy lòng khách hàng bằng những giải pháp CRM hiệu quả

Thu hút khách hàng ghé thăm website

Bạn đã sẵn sàng để trang website của bạn đi vào hoạt động? Hãy cố gắng để trang website của bạn có độ phủ sóng bao trùm cao nhất, Hãy tiếp cận đến khách hàng để tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Tối ưu hóa về hình ảnh sản phẩm, tạo sự liên kết giữa những cửa hàng, chia se bài viết hữu ích trên website,…đó những cách hữu hiệu để có thể tiếp cận được với khách hàng. Lời khuyên đó là đừng bao giờ bỏ qua mạng xã hội – công cụ tiếp thị hiệu quả: Facebook, Youtube, Twitter,…

Để vận hành một website điều bạn không thể bỏ qua đó là thường xuyên kiểm tra, đánh giá sự vận hành của website bằng tool Google Analytics. Tiện ích này giúp bạn có thể theo dõi lượng truy cập, hiệu quả quảng cáo để có thể tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và vận hành của website.

>>>  Bí quyết thành công của chiến dịch marketing online

 

 

 

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*