Skip to Content

Năm 2020 – Việt Nam quyết tâm đạt 600.000 tên miền quốc gia .vn

Năm 2020 – Việt Nam quyết tâm đạt 600.000 tên miền quốc gia .vn

Be First!
by Tháng Bảy 24, 2017 TIN TỨC

Trong số 11 nhà đăng ký tham Hội nghị các nhà đăng ký tên miền “.vn” năm 2017 vừa qua được VNNIC tổ chức tại Đà Nẵng, thì tất cả 100% nhà đăng ký đều đồng thuận và quyết tâm hướng tới mục tiêu đạt  600.000 tên miền quốc gia .vn vào năm 2020.

Đây là Hội nghị được tổ chức hàng năm với mục đích tạo ra một diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin giữa các nhà đăng ký tên miền trong quá trình cấp phát dịch vu và duy trì. Đây còn là dịp để mọi người chia sẻ những khúc mắc, khó khăn từ thực tế để cùng nhau bàn bạc, đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Mục tiêu đạt 600.000 tên miền quốc gia .vn?

Tại đây, nhằm thực hiện mục tiêu của chính phủ đã đề ra cuối năm 2016, đầu 2017 Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, VNNIC đã chủ động xây dựng phương án kế hoạch tổng thể thúc đẩy phát triển thị trường đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” đến năm 2020. Kế hoạch này sẽ được các nhà đăng ký bắt đầu triển khai vào Quý II/2017

Theo tình hình hiện tại VNNIC thống kê, Việt Nam hiện có 401.599 tên miền được duy trì trên hệ thống, và trung bình mỗi ngày có khoảng 400 tên miền quốc gia .vn mới được đăng ký. Vì vậy, kế hoạch đã đặt ra hoàn toàn khả thi so với thực tế.

 

Có thể thấy tên miền quốc gia .vn đang ngày được quốc gia bảo vệ một cách tích cực, nhiều chính sách ưu đãi được đưa ra để khuyến khích các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký chúng.

Như trước kia, các nhà kinh doanh hầu hết sẽ chọn tên miền .com là phổ biến nhất, nhưng hiện tại, tên miền quốc gia .vn lại là một lựa chọn tối ưu nhất cho tất cả các doanh nghiệp.

Thực tế, tên miền tên miền .vn còn khá mới mẻ, vì vậy nó đang sở hữu rất nhiều tên miền đẹp và tiềm năng mà bạn có thể khai thác chúng, có thể là nhằm mục đích phát triển kinh doanh hoặc với mục đích đầu tư thì bạn đều nên quan tâm tới tên miền quốc gia này bởi giá tên miền này đang được ưu tiên rất nhiều.

Một tên miền quốc gia .vn phát triển sẽ đi kèm với nền kinh tế của Việt Nam đang đi lên!

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*