Skip to Content

Sở hữu tên miền quốc tế nhanh nhất

Sở hữu tên miền quốc tế nhanh nhất

Be First!
by Tháng Hai 15, 2017 TÊN MIỀN

Hiện nay, công nghệ đang phát triển vượt bậc, đem đến rất nhiều những lợi ích cho cá nhân và các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. Việc mua sắm và kinh doanh online đang dần thay thế mua bán truyền thống. Do vậy mà các trang web mọc lên rất nhiều và tất nhiên, mua ten mien và hosting là không thể thiếu được.

Để có thể lập được một trang web, bắt buộc phải có hosting và tên miền. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải đăng ký tên miền. Có hai lựa chọn đăng ký mà doanh nghiệp có thể quan tâm, đó là tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế. Thông thường ở Việt Nam, các doanh nghiệp thường sử dụng tên miền trong nước để đăng ký cho Web của mình vì chúng mang lại những lợi ích trong khu vực. Tuy nhiên, một số khác lại chọn tên miền quốc tế để có nhiều cơ hội phát triển, vươn xa tầm quốc gia hơn. Vậy tên miền quốc tế là gì? Cách đăng ký chúng ra sao?

Tên miền quốc tế là gì?

Tên miền quốc tế là tên miền được tổ chức ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers cấp phát cũng như quản lý. Đối với tên miền Việt Nam hay tên miền quốc gia thì việc quản lý và cấp phát sẽ theo quy định của riêng các quốc gia khác nhau. Nhưng với dịch vụ đăng ký tên miền với tầm cỡ quốc tế thì không có ràng buộc nào về điều khoản cả, bất kỳ một tổ chức cá nhân nào cũng có thể đăng ký một hay nhiều tên miền quốc tế.

Sở hữu tên miền quốc gia nhanh nhất

Sở hữu tên miền quốc gia nhanh nhất

>>> Kiểm Tra Tên Miền Như Thế Nào?

Cách thức đăng ký tên miền quốc tế?

Chính bởi sự linh động trong điều khoản đăng ký loại tên miền này, mà rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa cho mình hình thức này dù phí có đắt hơn. Sau khi lựa chọn được một cách tên ưng ý, bạn check tên miền và thấy nó đang ở trạng thái tự do – được phép đăng ký thì hãy tiến hành các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nhà đăng ký để mua tên miền. Bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín nhất, có giá tốt nhất và có trách nhiệm cao. Bởi có quá nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ này trên thị trường không đảm bảo được nhưng với trách nhiệm và sự uy tín không cao, khiến cho khách hàng lo lắng trong việc tìm được đơn vị cung cấp tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành đăng ký mua tên miền. Trong quá trình đăng ký, bạn cần tiến hành cung cấp những thông tin cần thiết cho họ để thuận tiện cho việc liên lạc cũng như xử lý những sai sót, sự cố có thể xảy ra. Những thông tin đó có thể là số điện thoại, địa chỉ, email, số fax…

Bước 3: Việc thanh toán dịch vụ mua tên miền quốc tế. Việc thanh toán thường được thực hiện chủ yếu thông qua những thẻ tín dụng quốc tế và tài khoản ngân hàng. Quy trình thanh toán riêng đối với từng đơn vị phân phối sẽ có những sự khác nhau nhưng bạn đừng lo, nó không quá khó khăn đâu.

Vậy là qua những bước trên đây, bạn đã có cho mình được một tên miền quốc tế để hoàn thiện website bán hàng của mình rồi. Chúc bạn sở hữu tên miền quốc tế đẹp, như ý!

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*