Skip to Content

3 cách để trở thành một nhà đầu tư tên miền kiếm được nhiều lợi nhuận

3 cách để trở thành một nhà đầu tư tên miền kiếm được nhiều lợi nhuận

Be First!
by Tháng Hai 3, 2018 TÊN MIỀN

Bạn muốn kiếm tiền từ việc bán tên miền và thu lại lợi nhuận?

Nhà đầu tư tên miền (domainers) là những người đầu tư vào tên miền và tạo ra lợi nhuận từ việc đầu tư. Họ đăng ký tên miền mới và mua những tên miền hiện có thể bị đánh giá thấp và có thể được bán lại với mức giá cao hơn. Hàng ngàn tên miền hiện có được bán mỗi tuần với giá từ $ 10 đến hơn $ 1,000,000 .

Và tất nhiên như tất cả mọi nhà đầu tên miền khác, bạn cần phải có tên miền để bán! Dưới đây hãy xem xét ba cách chính mà bạn có thể bắt đầu trong việc mua tên miền và tạo ra lợi nhuận cho mình.

Sáng tạo với tên miền không đăng ký

Đôi khi bạn nghe thấy tên miền nói họ là ” đăng ký bằng tay” tên miền. Điều này có nghĩa là họ đang đăng ký tên miền đang có sẵn mà chưa ai đăng ký.

Có thể đáng ngạc nhiên rằng bạn có thể đăng ký tên miền sẵn có và kiếm lời. Với gần 130 triệu tên miền đăng ký, có thể là một thách thức để tìm một tên miền tốt mà chưa được đăng ký.

Tuy nhiên, các tên miền lớn được đăng ký mỗi ngày. Tuy nhiên, tên miền không phải tự nhiên mang lại lợi nhuận khổng lồ. Đăng ký tên miền mới là một chiến lược đầu tư dài hạn.

 

Mẹo: theo dõi xu hướng tìm kiếm các cơ hội đang nổi lên . Vì việc đăng ký mới rất tốn kém, bạn có thể mở rộng đầu tư của mình qua rất nhiều ý tưởng mới và xem những ý tưởng nào phát sinh. Ví dụ như U23 vừa qua, đã có rất nhiều tên miền về tên cầu thủ được đăng ký và rao bán.

Tuy nhiên việc đăng ký tên miền mới này không mang lại lợi nhuận lập tức trừ phi trending của nó quá nổi. Vì vậy bạn có thể lựa chọn thêm 2 cách dưới.

Chọn tên miền hết hạn

Hàng chục nghìn tên miền hết hạn mỗi ngày và sẵn sàng để đăng ký bởi người khác. Tuy nhiên thì bạn sẽ không thể nào biết được khi nào bạn có thể đăng ký tên miền này, hoặc tên miền có thể hết hạn. Thay vào đó, các dịch vụ tên miền đã hết hạn sẽ khóa chúng lại.

Một số trình cung cấpp tên miền hết hạn phổ biến là NameJet , SnapNamesvà DropCatch.com, Expireddomains. Mỗi dịch vụ này cho phép bạn đặt hàng cho một tên miền hết hạn và sau đó họ sẽ cố gắng nắm bắt tên ngay khi nó trở nên có sẵn.

Tuy nhiên để sở hữu một tên miền hết hạn bạn sẽ phải chịu thêm phí. Ít nhất 59 đô la để mua một miền hết hạn thông qua một trong những dịch vụ này. Đôi khi có nhiều người đặt một đơn đặt hàng cho cùng một tên miền. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ phải chiến đấu nó trong một cuộc đấu giá.

So với tay đăng ký tên miền, đắt hơn mua tên miền hết hạn. Tuy nhiên, các miền hết hạn có thể dẫn đến việc bán lại nhanh hơn. Bởi chúng đã được đầu tư sử dụng và có thể mang lại lợi nhuận nhanh chóng hơn.

Đến với Aftermarket

Cách cuối cùng để xây dựng danh mục tên miền của bạn là mua một tên miền mà đang được sử dụng hoặc đang có người đã sở hữu chúng.

Đây thường là cách tốn kém nhất để đầu tư tên miền của bạn, nhưng nó cũng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lớn nhất.

.

Cách dễ nhất để mua tên miền dạng này là tìm các tên miền đã được liệt kê để bán trên các sàn tên miền như iNET. Có những tên miền này được đặt mức giá cố định. Có những tên miền sẽ yêu cầu bạn phải gửi một đề nghị và đàm phán một mức giá.

Bạn cũng có thể liên hệ chủ sở hữu các tên miền không được liệt kê để bán và xem liệu bạn có thể thuyết phục họ bán tên miền không. Điều này đòi hỏi bạn cần khả năng ăn nói, khả năng nắm bắt tâm lý, nhưng nó có thể là cơ hội tốt nhất để nhanh chóng lật một tên miền cho lợi nhuận. Nhiều người không bận tâm khi cố gắng mua các tên miền chưa được liệt kê để bán.

Bạn cần phải am hiểu khi nói đến thị trường tên miền. Hãy tìm kiếm các tên miền đang bị đánh giá thấp. Tốt nhất nên tập trung vào các ngành mà bạn biết rất nhiều, vì vậy bạn có thể phát hiện các tên miền có khả năng bán được nhiều tiền hơn so với người bán hiện tại đang tìm kiếm.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*